Top 12 Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Đẹp Nổi Tiếng Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Nói đến địa điểm được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch ở Trung Quốc. Bắc Kinh chắc chắn là địa điểm được lựa chọn nhiều nhất. Sau đây các bạn hãy cùng dichoitrunguoc.com khám phá các cảnh đẹp ở Bắc Kinh nhé.

>> Xem thêm:

1. Vạn Lý Trường Thành – Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành được gọi theo tên tiếng Anh là Great Wall. Được hiểu là bức tường tuyệt vời hay bức tường khổng lồ. Bức tường được xây dựng để chống chọi lại các thế lực xâm lăng người Mông Cổ, người Hung Nô. Và để bảo vệ an toàn cho người dân Trung Quốc. Sự đồ sộ của thành được thể hiện qua gần 21 thế kỷ xây dựng không ngơi nghỉ. Mà nếu tính bằng năm nghĩa là hơn 2000 năm.

Mỗi đoạn tường thành trải qua các đời vua như nhà Tần, nhà Hán, nhà Tùy, thời Nam Tống và nhà Minh. Trải qua nhiều triều đại khác nhau nên nó mang ý nghĩa lịch sử rất lớn. Vạn Lý Trường Thành được vinh danh trong “Bảy kỳ quan thời Trung cổ của thế giới”. Sau đó vào năm 1987, nó đã được UNESCO công nhận là “Di sản thế giới”.

2. Cố Cung – Những Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh

Cố cung Bắc Kinh hay còn gọi là Tử Cấm Thành. Nằm tọa lạc giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Trước đây là cung điện của triều đại từ thời nhà Minh. Kéo dài đến cuối nhà Thanh của Trung Quốc. Được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420. Toàn bộ Cố cung có diện tích 720 ngàn m2. Gồm 800 công trình cung tẩm và 9999 phòng. Phía trong Cố cung còn có viện bảo tàng Cố Cung.

Cố cung được UNESCO công nhận là quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất của thế giới. Và cũng trở thành Di sản thế giới vào năm 1987. Được mang tên Cung điện triều Minh và triều Thanh tại Bắc Kinh và Thẩm Dương.

> Khám phá ngay Cố Cung Với Những Bí Mật “Động Trời” Chưa Từng Tiết Lộ

3. Di Hòa Viên – Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Trung Quốc

Di Hòa Viên từng là khu vườn hoàng gia lớn nhất vào đời nhà Thanh. Với vườn, hồ và cung điện bao quanh đồi Trường Thọ và Hồ Côn Minh. Vào thời nhà Thanh, vua Càn Long cho xây dựng Thanh Y Viên để mừng sinh nhật mẹ của mình. Sau những cuộc chiến tranh tàn khốc, Thanh Y Viên bị hư hại nặng. 28 năm sau, Từ Hi Thái Hậu đã trùng tu lại hoa viên và đặt tên là Di Hòa ViênDi Hòa Viên có nghĩa là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”. Là nơi mà các hoàng thân quốc thích thường xuyên lui tới để vui chơi, giải trí.

Thật không ngoa khi gọi Di Hòa Viên là Cung Điện Mùa Hè. Bởi 3/4 diện tích ở đây đều là mặt nước. Kết hợp các hoa viên sặc sỡ mang cảm giác hữu tình, thơ mộng.  Cung điện không chỉ là một công viên đẹp. Mà còn là một kiệt tác kiến trúc với sự chặt chẽ và hết sức tinh tế về mặt phong thủy.

4. Thiên Đàn – Du Lịch Bắc Kinh Trung Quốc

Thiên Đàn được xây vào năm 1420. Là nơi cúng thần trời, thần đất của các vua thời nhà Minh và nhà Thanh (1368-1911). Thiên Đàn ở phía nam Cố Cung, rộng gấp 5 lần so với Cố Cung. Bức tường cuối phía nam Thiên Đàn có hình vuông, tượng trưng cho đất. Tường phía bắc hình bán cầu tượng trưng cho trời. Kiểu thiết kế này bắt nguồn từ tư tưởng “trời tròn đất vuông” của Trung Quốc cổ đại.

Là cụm kiến trúc cúng tế cổ đại lớn nhất còn tồn tại của Trung Quốc ngày nay. Thiên Đàn nổi tiếng với bố cục quy hoạch nghiêm chỉnh. Kết cấu kiến trúc đặc biệt, trang trí kiến trúc đẹp mắt. Không những chiếm địa vị quan trọng trên lịch sử kiến trúc Trung Quốc. Mà còn là di sản quý giá của nghệ thuật kiến trúc thế giới.

> Xem ngay Top 10 Công Viên Ở Bắc Kinh Cần Khám Phá Khi Đến Trung Quốc

5. Công Viên Cảnh Sơn – Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng

Cảnh Sơn là một ngọn đồi nhân tạo ở thành phố Bắc Kinh. Núi này tọa lạc ở quận Tây Thành, Bắc Kinh. Ban đầu nó là một vườn của hoàng gia. Hiện là một công viên với tên gọi công viên Cảnh Sơn.  Đến với công viên này, bạn sẽ được thong thả dạo chơi trong những thửa vườn được chăm chút cẩn thận. Và ngắm nhìn những cây ăn quả trĩu cành hay những luống hoa tuyệt đẹp.

Tại công viên Cảnh Sơn bạn cũng có thể chiêm bái tượng Phật và các mái đình. Ngắm nhìn người dân địa phương tập Thái Cực Quyền. Ca hát hay chơi những nhạc cụ truyền thống. Nhớ đừng bỏ qua cơ hội leo lên đỉnh một trong số ít những ngọn đồi tại Bắc Kinh. Một vị trí thuận lợi để chụp những bức ảnh toàn cảnh thành phố đẹp nhất.

6. Công Viên Bắc Hải – Khám Phá Cảnh Đẹp Bắc Kinh

Công viên Bắc Hải tọa lạc tại trung tâm Bắc Kinh. Được coi là một trong những khu vườn cổ của vua chúa ở Trung Quốc. Có lịch sử lâu đời nhất, lớn nhất và được bảo tồn một cách hoàn hảo nhất. Khu vườn cổ này với hơn 1000 năm tuổi. Không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời của nét quyến rũ trong các khu vườn phía Bắc. Cùng với sự tinh tế có ở trong các khu vườn phía Nam. Mà nó còn là sự hợp nhất hoàn mỹ giữa các cung điện tráng lệ. Và công trình tôn giáo mang nét trang nghiêm.

> Click ngay Top 7 Đền Chùa Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng Thu Hút Du Khách Nhất

7. Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh – Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh hay còn được gọi là SVĐ Tổ chim. Sân vận động được kết hợp thiết kế giữa nhiều kiến trúc sư nổi tiếng. Sự ra đời của sân vận động được thiết kế để sử dụng trong suốt Thế vận hội mùa hè và Paralympic 2008. Và sẽ được sử dụng lại trong Olympic mùa hè năm 2022 cũng như Paralympic.

Nhờ những sáng tạo trong kiến trúc và trong lối xây dựng. Mà công trình này đã đạt giải thưởng kiến trúc danh giá nhất thế giới Pritzker. Trở thành niềm tự hào của Bắc Kinh nói riêng và của Trung Quốc nói chung.

8. Viên Minh Viên – Đi Du Lịch Bắc Kinh

Viên Minh Viên nằm ở ngoại ô phía tây thành phố Bắc Kinh. Bao gồm ba khu lớn là Viên Minh viên, Trường Xuân viên và Kỳ Xuân viên. Tạo nên một quân thể kiến trúc rộng lớn. Vườn Viên Minh được xây dựng và sử dụng là cung điện mùa hè cho hoàng thất. Trong triều đại nhà Minh khoảng hơn 150 năm.

Năm 1860, liên quân Anh-Pháp đã thiêu trụi khu vườn chính. Và ngày nay khách tham quan chỉ có thể hình dung ra vẻ huy hoàng của khu vườn năm xưa. Qua những tàn tích còn sót lại.

> Xem ngay Top 15 Điểm Tham Quan Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng Nhất

9. Cư Dung Quan – Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Từ Xa Xưa

Cư Dung quan nằm trên thung lũng dài 18 km. Đây là một trong ba cửa ải chính yếu của Vạn Lý Trường Thành. Hai cửa ải còn lại là Gia Dục quan và Sơn Hải quan. Cư Dung quan có hai “tiểu quan”. Một ở phía Nam thung lũng và một ở phía Bắc. Cửa ải phía Nam gọi là “Nam quan”. Và cửa ải phía Bắc là “Bát Đạt Lĩnh”.

Cửa ải Cư Dung từng có nhiều tên gọi trong các triều đại Trung Quốc. Tuy nhiên tên gọi “Cư Dung quan” được trên ba triều địa sử dụng. Đầu tiên là nhà Tần khi Hoàng đế Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây Vạn Lý Trường Thành. Cư Dung quan được kết nối với Trường Thành vào thời kỳ Nam-Bắc triều.

10. Cung Vương Phủ – Tham Quan Các Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng

Cung vương phủ nằm ở phía tây bắc Thập Sát Hải của Bắc Kinh. Đây là tòa kiến trúc điển hình cho kiểu nhà vương phủ hoa viên. Với lối kiến trúc xây theo trục đối xứng, kết cấu rất cân đối, hài hòa. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 18. Tòa phủ đệ này là vương phủ nhà Thanh được bảo toàn hoàn hảo nguyên vẹn nhất tại Bắc Kinh. Nơi đây được ví như “Viên minh châu của Thập Sát Hải”.

Bước vào vương phủ bạn sẽ thấy được sự bao la. Và rộng lớn của vương phủ với tổng diện tích là 60 nghìn m2. Trong đó phủ đệ chiếm 32 nghìn m2, hoa viên chiếm 28 nghìn m2. Trong phủ gồm phủ đệ, hoa viên, 2 bộ phận hợp thành. Bố cục tổng thể hàm chứa hết những tinh túy, cao quý của văn hóa Vương phủ đời Thanh.

> Bỏ túi ngay Top 7 Điểm Check In Ở Bắc Kinh Dành Cho Giới Trẻ

11. Công Viên Triều Dương – Danh Sách Những Cảnh Đẹp Của Bắc Kinh

Công viên Triều Dương là một công viên công cộng đô thị lớn nhất ở Châu Á. Công viên này cho phép mọi người đến đá bóng. Hay dã ngoại trên bãi cỏ trong mùa hè. Với hàng cây cho bóng mát. Và một số cơ sở thể thao công cộng tuyệt vời. Gồm sân bóng rổ và bóng đá nhựa. Khu vui chơi giải trí và chèo thuyền trên hồ, sự kiện lễ hội… Cũng là những trải nghiệm ngoài trời tuyệt vời khi du khách ghé đến công viên Triều Dương.

12. Công Viên Ngọc Uyên Đàm – Khám Phá Bắc Kinh

Nằm ở phía tây bắc công viên Ngọc Uyên Đàm là vườn hoa anh đào rất nổi tiếng. Và cũng là lí do của nhiều du khách tới tham quan công viên. Vào mùa xuân năm 1973, 180 cây anh đào đã được gửi làm quà tặng từ Nhật Bản và được trồng trong vườn. Sau đó, ngày càng nhiều cây anh đào được trồng ở đây.

Ngày nay khu vườn là nhà của hơn 3,000 cây anh đào. Khi hoa anh đào nở hoa vào đầu mùa xuân (từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4). Du khách lại đổ về khu vườn để thưởng thức những bông hoa anh đào đẹp rực rỡ. Khi hết mùa anh đào. Vườn vẫn đầy sức sống bởi các loại phong lan và tre trúc được trồng tại đây.

Qua hành trình khám phá những cảnh đẹp ở Bắc Kinh cùng dichoitrungquoc.com. Chúc các bạn sẽ có cho mình những thông tin thật hữu ích. Để chuyến du lịch đến Bắc Kinh Trung Quốc thật hoàn hảo nhé.

>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *