Top 7 Đền Chùa Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng Thu Hút Du Khách Nhất

Thủ đô Bắc Kinh là một địa điểm không thể thiếu khi du lịch Trung Quốc của nhiều người. Đền chùa ở Bắc Kinh luôn thu hút và kích thích sự trải nghiệm cổ kính của du khách. Vì vậy dichoitrungquoc sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn khi đi du lịch nhé!

>> Xem thêm:

1. Chùa Ung Hòa Cung – Đền Chùa Ở Bắc Kinh

Đây là một trong những công trình Phật giáo nổi tiếng thu hút nhiều du khách đi Bắc Kinh. Ngôi chùa Phật giáo của Hoàng Gia – Ung Hòa Cung hay còn gọi là chùa Lama (Lạt Ma). Ghé thăm nơi đây du khách sẽ được trở về quá khứ của Trung Hoa với những dấu ấn lịch sử gắn liền với công trình kiến trúc độc đáo này.

Ung Hòa Cung được coi là một trong những ngôi chùa phật giáo Tây Tạng nổi tiếng nhất thế giới. Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách Hán – Tạng với quy mô bề thế và kiến trúc ấn tượng. Sắc màu chủ đạo của ngôi chùa là đỏ và vàng, với những họa tiết trang trí rất cầu kỳ. Chùa có nhiều gian điện thờ và nhiều tượng Phật quý, trong đó có tượng Phật bằng gỗ cao tới 18m.

Cung Ung Hòa không chỉ là thánh địa tôn giáo mà còn là một kho tàng về nghệ thuật. Trong đó có rất nhiều văn vật vô giá như tranh Thangka, tượng Phật, pháp khí, sách kinh, bích họa… Nhưng quý và nổi tiếng nhất có thể kể là “mộc điêu tam tuyệt” (tượng điêu khắc 500 vị La Hán, tượng Phật gỗ bạch đàn hương, và khám Phật bằng gỗ lim). Trong đó đứng đầu phải kể là tượng Phật Di Lặc trong Vạn Phúc các.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Yonghegong St, Dongcheng, Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00
 • Số điện thoại: +86 10 8419 1919

2. Đền Tanzhe – Đền Chùa Ở Trung Quốc

Nằm ở Western HillsĐền Tanzhe có niên đại khoảng 1.700 năm. Trong nhiều thế kỷ qua, đây là điểm đến của những người hành hương. Bao gồm các thành viên của hoàng tộc. Khi bầu trời quang đãng, Tanzhe là một địa điểm tốt để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Bắc Kinh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và di sản văn hóa hấp dẫn của Trung Quốc. Thì tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn đến Đền Tanzhe là một ý tưởng không tồi. Với một hướng dẫn viên chuyên nghiệp ở bên cạnh, bạn sẽ khám phá ngôi chùa Phật giáo xinh đẹp. Và đến thăm làng Cuandixia nơi có rất nhiều ngôi nhà truyền thống có niên đại từ năm 1403 đến 1424. Đây là một đền chùa ở Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ lỡ đâu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trung Quốc, Beijing Shi, Mentougou, 108国道潭柘山

> Xem ngay Top 12 Cảnh Đẹp Ở Bắc Kinh Đẹp Nổi Tiếng Cho Các Tín Đồ Du Lịch

3. Đền Thiên Đường – Đền Chùa Ở Bắc Kinh Trung Quốc

Là đền chùa ở Bắc Kinh, một công trình tôn giáo rộng lớn nằm phía Đông Nam Bắc Kinh. Đền Thiên Đường ở Trung Quốc được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998. Đền được xây dựng từ năm 1406 – 1420 dưới thời Hoàng đế Vĩnh Lạc. Sau đó thì đền được mở rộng và xây dựng thêm nhiều công trình mới xung quanh. Vào thế kỷ 18, vua Càn Long đã ra lệnh trùng tu toàn bộ đền Thiên Đường. Khi ghé thăm nơi đây, khách du lịch sẽ thấy được lối kiến trúc cổ đại ấn tượng của người Trung Quốc xưa.

Thiên đường xây dựng trên một khu đất rộng 2.730.000 m. Phía ngoài được bao bọc bởi hai lớp tường có hình vòng cung ở mặt phía bắc. Hai góc phía nam hình vuông, thể hiện thuyết “Trời tròn, đất vuông”. Tổng thể kiến trúc Thiên đàn có ba công trình chủ yếu là: Hoàn Khưu đàn, Hoàng Khung Vũ và Kỳ Niên điện. Nằm trên trục của tổng thể kiến trúc có một bệ đá dài 360 m, rộng 29,4 m cao 2,5 m. Điều này gọi là Đan bệ kiều hay còn gọi là Thần Đạo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Tiantan E Rd, Dongcheng, Bắc Kinh Trung Quốc
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
 • Số điện thoại: +86 10 6702 8866

4. Bạch Vân Quán – Đền Chùa Ở Thủ Đô Bắc Kinh

Bạch Vân Quán nằm ở phía ngoài cửa Tây Bắc Kinh là tổ đình của Toàn Chân Phái. Công trình này xây dựng vào năm 722 theo lệnh vua Đường Huyền Tông. Và ban đầu có tên là Thiên Trường Quán. Sau này, do chiến tranh cũng như loạn lạc nên đền thờ này được trùng tu, đổi tên cũng khá nhiều lần như Thái Cực Điện, Thái Cực Cung, Trường Xuân Cung…

Đến năm 1443, Minh Thành tổ ra sắc lệnh trùng tu rồi đổi tên thành Bạch Vân Quán. Và đã giữ nguyên cho đến ngày nay. Du khách sẽ thấy bên trong có thờ rất nhiều vị đạo sĩ khác nhau trong Đạo giáo. Cũng như nhiều phong cách kiến trúc đặc trưng của tôn giáo này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Bắc Kinh, Trung Quốc

> Khám phá Văn Hóa Trung Quốc Qua Top 10 Điểm Đến Lịch Sử Ở Bắc Kinh

5. Đền Pháp Hải – Đền Chùa Ở Thủ Đô Bắc Kinh Trung Quốc

Đền Pháp Hải là một ngôi đền ở Bắc Kinh thu hút nhiều du khách ghé thăm. Bởi vì có sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử và văn hoá. Được xây dựng vào năm 1439, ngôi đền vẫn bảo quản rất tốt những bức tượng Phật và nhiều hiện vật lịch sử khác.

Khi đến thăm viếng đền Pháp Hải, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy một số bức tranh độc đáo. Những tác phẩm này do chính nghệ nhân từng sống trong đền vẽ ra. Công trình này được chính quyền công nhận như một kho báu vô giá của quốc gia, cần phải bảo quản thật tốt. Đừng bỏ lỡ một trong những đền chùa ở Bắc Kinh được nhiều người yêu thích này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Bắc Kinh, Trung Quốc

6. Đền Nhật Đàn – Đền Chùa Ở Thủ Đô Trung Quốc

Đền Nhật Đàn là đền chùa ở Bắc Kinh nổi tiếng những năm gần đây. Có niên đại hơn 500 năm tuổi, đền Nhật Đàn là nơi mà các Hoàng đế Trung Quốc xưa kia dùng để tế lễ thần Mặt trời. Ngày nay thì nơi đây được xây dựng kết hợp thành một công viên cây xanh rất mát mẻ. Khách du lịch có thể vừa thăm quan đền thờ vừa hít thở bầu không khí trong lành. Ở giữa trung tâm là hồ nước có mái vòm để mọi người đến ngồi nghỉ mệt, ăn bánh và uống trà.

Đền Nhật Đàn mang một vẻ đẹp cổ kính nhờ lối kiến trúc cổ điển, tông màu đỏ, các khu vực chính có hình tháp và mái nhọn. Điều này đã tạo nên một sự uy nghi đúng chất Phật Giáo. Bên trong đền có thờ Phật và những vị vua quá cố. Cùng với đó là những khu vực học đạo của các nhà sư. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa và hít thở không khí trong lành.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc

> Xem ngay Top 10 Công Viên Ở Bắc Kinh Phải Đến Khi Du Lịch Trung Quốc

7. Đàm Giá Tự – Đền Chùa Ở Bắc Kinh

Đàm Giá Tự là ngôi chùa cổ nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nơi này được xây dựng dưới triều đại Kim (265-420), với tuổi đời khoảng 1700 năm. Ngôi tự này được xây dựng trên diện tích 6,8 ha bao gồm nhiều khu vực bên trong. Tất cả các dãy nhà phía ngoài chùa đều được xây dựng từ thời nhà Minh và Thanh. Khuôn viên có nhiều cây cổ thụ rất lâu đời, có những cây bạch quả vàng rực tồn tại hơn 1000 năm trước. Điện chính của ngôi chùa có chiều dàu hơn 24m, rông 33m, nơi này các nhà sư thường tập trung để cầu nguyện.

Nhiều người cho rằng, đền chùa ở Bắc Kinh này chính là một quần thể kiến trúc độc đáo mà Tử Cấm Thành đã từng lấy ý tưởng. Nơi này còn lưu lại vô số những ấn tích lịch sử như chuông đồng, tượng vàng, cánh cửa sắt, chiên trống,… Với vẻ đẹp thanh tịnh, chứa đầy những giá trị lịch sử, văn hóa thì Đàm Giá Tự đã trở thành thắng cảnh quan trọng, thu hút đông đảo Phật tử và du khách khắp nơi kéo đến văn cảnh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Bắc Kinh, Trung Quốc

Trên đây chính là top 7 đền chùa ở Bắc Kinh mà dichoitrungquoc muốn giới thiệu cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ và trọn vẹn cho chuyến đi du lịch Trung Quốc của mình.

>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *