Kinh Nghiệm – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa hàng đầu mà còn là điểm du lịch nổi tiếng. Không chỉ có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng mà đây còn vô vàn những điều bạn chưa biết. Sau đây, dichoitrungquoc.com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh- những điều cần biết khi du lịch Bắc Kinh.

>> Xem thêm:

Visa Và Giấy Tờ Cần Thiết – Những Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Du Lịch Ở Bắc Kinh

Điều đầu tiên bạn cần có nếu muốn du lịch Bắc Kinh chính là visa Trung Quốc. Bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin mẫu và điền và làm visao theo trình tự được hướng dẫn. Với mẫu đơn này, bạn cần điền thật chính xác và đầy đủ. Giấy tờ quan trọng thứ hai mà bạn cần chính là: giấy tờ nhân thân. Đối với giấy tờ nhân thân sẽ bao gồm: hộ chiếu gốc hạn tối thiếu 6 tháng trở lên, bản sao của chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, ảnh thẻ 4*6. Cuối cùng, quan trọng không kém chính là các loại giấy tờ chứng minh tài chính. Cần một bản gốc xác nhận và kê sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tổi thiểu 50 triệu đồng.

Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và sẽ có một câu hỏi thêm. Sau khi kiểm tra, đối chiếu nếu hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng.

Thời Điểm Đi Bắc Kinh Lí Tưởng – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Ở Bắc Kinh Trung Quốc

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 5. Nhiệt độ thường thay đổi đột ngột giữa ngày và đêm. Ban ngày nhiệt độ cao còn ban đêm nhiệt độ sẽ xuống khá thấp. Mùa hạ bắt đầu từ đầu tháng 6 và kết thức vào tháng 9. Thời tiết vào thời điểm này có thể nói là rất nóng và mưa khá nhiều. Nhiệt độ tháng 7 – 8 có thể lên đến 30 – 40 độ C. Có thể nói mùa thu là mùa đẹp nhất ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, mùa thu khá ngắn, từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10. Mùa đông Bắc Kinh kéo dài từ đầu thánh 11 cho đến tận tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 có thể xuống dưới 0 độ C.

> Xem ngay Du Lịch Bắc Kinh Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm Để Tha Hồ Check-In

Thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa cao điểm. Chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn. Bởi vì, khách sạn tăng giá cao. Vào mùa đông thì ngược lại, nền nhiệt thấp nhiều khách sạn giảm giá. Vì vậy, mùa thu là thời điểm lí tưởng nhất để du lịch, khám phá Bắc Kinh. Thời tiết ôn hòa, ít du khách đi lại trong thành phố. Đó chính những điều cần biết khi du lịch Bắc Kinh, note lại ngay nhé. 

Tiền Tệ Sử Dụng Tại Thành Phố Bắc Kinh – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Bắc Kinh

Tiếp tục, những điều cần biết khi du lịch Bắc Kinh sẽ được chúng tôi chia sẻ. Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là đồng nhân dân tệ. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá như sau: 1RMB, 2 RMB, 5 RMB, 10 RMB, 20 RMB, 50 RMB, 100 RMB. Tiền Việt không sử dụng ở Trung Quốc được. Điều cần lưu ý, Trung Quốc chỉ sử dụng đồng nhân dân tệ.  Vì thế, bạn có thể đổi 1 khoản tiền vừa đủ để mua sắm và trả phí hành chính khi tham quan, còn lại nên dùng thẻ để giao dịch cho tiện lợi. Địa điểm đổi tiền mà chúng tôi gợi ý cho bạn là các ngân hàng nhà nước hoặc bạn có thể sang bên Bắc Kinh, ra các sân bay,..

> Bỏ túi ngay Trải Nghiệm Những Điều Thú Vị Khi Du Lịch Bắc Kinh Mùa Thu

Phương Tiện Và Giao Thông Ở Bắc Kinh – Điều Cần Biết Khi Du Lịch Bắc Kinh

1. Tàu Điện Ngầm – Phương Tiện Đi Lại Ở Bắc Kinh

Những điều cần biết khi du lịch Bắc Kinh chính là phương tiện đi lại khá mới ở Bắc Kinh. Được biết, ở Trung Quốc Bắc Kinh là thành phố đầu tiên có tàu điện ngầm. Do sự ùn tắc giao thông ngày càng tăng, tàu điện ngầm ngày càng được sử dụng rộng rãi. Hơn nữa, tàu điện ngầm là phương tiện để di chuyển ở Bắc Kinh tiết kiệm thời gian nhất. Chi phí đi lại cho loại phương tiện này không quá cao.

2. Xe Taxi – Phương Tiện Đi Lại Tại Bắc Kinh

Xe taxi là một loại phương tiên xuất hiện và được sử dụng ở rất nhiều đất nước trên thế giới. Với tính linh hoạt và tiện lợi, taxi có rất nhiều trên đường phố Bắc Kinh. Khách du lịch sẽ dễ dàng bắt được một chiếc taxi ở bất cứ địa điểm tham quan nào. Giá cả bạn dành cho taxi có phần cao hơn so với các phương tiện khác.

3. Xe Buýt – Những Phương Tiện Ở Bắc Kinh

Hệ thống xe buýt ở Bắc Kinh khá phát triển. So với tàu điện ngầm, hệ thống xe buýt với hơn 20.000 chiếc và chạy 700 tuyến đường. Xe buýt xuất hiện cả những nơi đông đúc và những vùng ngoại ô. Cùng với sự phát triển của du lịch Trung Quốc và lượng khách ngày một tăng. Vì thế, cần phát triển hơn và xây dựng các tuyến đường dành riêng cho xe bus để tránh tình trạng kẹt xe.

> Tìm hiểu ngay Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Kinh Hấp Dẫn Nhất

Những Lưu Ý Về Văn Hóa Ở Thành Phố Bắc Kinh – Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Ở Bắc Kinh

1. Văn Hóa Giao Tiếp – Lưu Ý Về Văn Hóa Ở Thành Phố Bắc Kinh

Trong giao tiếp của người Trung Quốc nói chung Bắc Kinh nói riêng, khá khắt khe trong vấn đề giao tiếp. Bắt tay và người có chức quyền cao nhất được đón tiếp trước. Do vẫn còn ảnh hưởng tư tưởng trọng nam khinh nữ trước nên người phụ nữ không được chào hỏi trước. Người Trung quốc khi được giới thiệu làm quen cũng có thể hỏi sâu vấn đề riêng tư của bạn và không nên lãng tránh.

Trong bữa tiệc, người Trung quốc khá rụt rè, nếu có thể bạn nên chủ nhà phải chủ động để họ thoải mái hơn. Đồng thời người dân đất nước này ngại chỉ trích người khác ngay trước mặt mà học làm điều đó một cách gián tiếp.

2. Văn hóa ẩm thực – Các Lưu Ý Về Văn Hóa Ở Thành Phố Bắc Kinh

Ẩm thực Trung Quốc đa dạng, phong phú, mỗi vùng miền có những món ăn và cách chế biến đặc biệt. Mỗi món ăn thể hiện đầy đủ hình thức, hương vị lẫn chất lượng của nó. Văn hóa ẩm thực ở Trung Quốc còn là một môn nghệ thuật đặc biệt. Ngoài việc bày trí, chất lượng của món ăn cũng được đề cao. Trong tập quán ăn uống, người Trung Quốc thường kỵ lấy đũa gõ chén, bát vì họ cho đó là hành vi của ăn mày.

> Xem ngay Top 10 Nhà Hàng Ở Bắc Kinh Trung Quốc Thu Hút Nhiều Thực Khách

3. Văn Hóa Nghệ Thuật – Những Lưu Ý Về Văn Hóa Ở Bắc Kinh

Văn hóa nghệ thuật ccủa Bắc Kinh khá đa dạng. Đây có lẽ những điều cần biết khi du lịch Bắc Kinh. Nó vẫn luôn là một đề tài bất tận cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu. Nó bao gồm rất nhiều lĩnh vực từ văn học, thơ ca, kịch,… cho đến kiến trúc, mỹ thuật,… Trong đó, nét đặc sắc nhất mà khi du lịch Trung Quốc nhất định bạn phải thử chính là các vở kinh kịch. Khám phá những công trình kiến trúc đồ sộ và đến những làng nghề thủ công cũng là những hoạt động thú vị khi đến đây.

Du lịch Bắc Kinh là điểm đến nổi tiếng ở Trung Quốc bạn có thể đi vào bất kì thời gian nào, để khám phá những điểm đến nổi tiếng. Với những gì mà dichoitrungquoc.com vừa chia sẻ sẽ cho bạn những kinh nghiệm du lịch bổ ích – những điều cần biết khi du lịch Bắc Kinh. Hi vọng, chuyến đi của bạn trở nên tuyệt vời hơn. 

>> Xem thêm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *