Du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai như thế nào?

Để đi du lịch Trung Quốc có rất nhiều cách nhưng du lịch bằng đường bộ là một cách khá phổ biến và dễ đi nhất. Du lịch bằng đường bộ có thể đi qua nhiều cửa khẩu trong đó có cửa khẩu Lào Cai – một trong những cửa khẩu rất nhộn nhịp của Việt Nam. Vậy du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai như thế nào? Hãy cùng dichoitrungquoc.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phương tiện để đi du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai

Nếu bạn du lịch từ Việt Nam tới Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai, thì chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển bằng đường bộ. Lộ trình thông thường sẽ là từ cửa khẩu Lào Cai (Việt Nam) đến cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc).

Để di chuyển từ các điểm khác tới Lào Cai, bạn hoàn toàn có thể chọn phương tiện xe khách. Tuy nhiên, địa hình vùng núi và đèo ở đây khá khó khăn, nên việc di chuyển bằng xe khách lên Lào Cai có thể không đảm bảo an toàn. Giá vé cũng khá phù hợp, khoảng từ 180,000đ đến 200,000đ cho chuyến từ Hà Nội đến Lào Cai.

Một phương tiện di chuyển có độ an toàn cao hơn nhưng mất thời gian hơn là tàu hỏa. Hiện tại, chỉ có chuyến tàu Hà Nội – Lào Cai, vì vậy bạn nên di chuyển tới thủ đô Hà Nội để tới Lào Cai bằng tàu. Giá vé rẻ nhất cho giường nằm trên tàu là 370,000đ.

Từ ga Lào Cai, bạn chỉ cần đi thêm 2km nữa là đã đến cửa khẩu. Như vậy, bạn có thể chọn đi xe ôm hoặc taxi với mức giá không quá 40,000đ.

Làm thủ tục tại cửa khẩu

Cửa khẩu đầu tiên bạn phải đi qua là cửa khẩu Lào Cai của Việt Nam. Tại đây có hai quầy dành cho người xuất cảnh bằng giấy thông hành và người xuất cảnh bằng hộ chiếu. Thủ tục xuất cảnh rất đơn giản, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Khi đã hoàn thành thủ tục tại cửa khẩu Lào Cai, để tiếp tục du lịch Trung Quốc, bạn còn phải thực hiện một bước nữa, đó chính là làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc). Bất lợi lớn nhất là nhân viên Hải quan Trung Quốc không thể nói nhiều tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Vì vậy, nếu bạn không biết tiếng Trung, điều này cũng sẽ khó khăn một chút. Tại Hà Khẩu, bạn sẽ cần phải đi qua 3 quầy: đầu tiên là kiểm tra sức khoẻ, tiếp theo là sử dụng máy quét hộ chiếu tự động và cuối cùng là kiểm tra giấy tờ.

Ngoài ra, còn có một cửa khẩu khác ở hướng khác là cửa khẩu dẫn đến tỉnh Nam Ninh (Trung Quốc). Việc làm thủ tục tại cửa khẩu này cũng khá đơn giản, vì đây là tuyến đường có nhiều du khách và thương gia Việt Nam di chuyển.

Du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai có cần visa không?

Để du lịch Trung Quốc, bạn cần phải có visa. Dù bạn có kế hoạch đi qua cửa khẩu Lào Cai hoặc chọn phương tiện đường hàng không với vé máy bay đến Trung Quốc, visa là điều bắt buộc để nhập cảnh vào nước này.

Phí visa thường khoảng 65$ và thời gian lưu trú cho mỗi lần cấp visa là khoảng 15 ngày, thời gian hiệu lực của visa là 3 tháng.

Những điều thú vị tại cửa khẩu Hà Khẩu

Ngay sau khi bạn hoàn tất thủ tục thông quan và nếu có đủ thời gian, bạn có thể dành thời gian thăm quan những điều thú vị tại cửa khẩu Hà Khẩu mà không cần phải vội vã du lịch đến các điểm khác. Thật sự, có rất nhiều điều thú vị tại Hà Khẩu mà bạn nên khám phá khi du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.

Thăm quan chợ cửa khẩu

Bạn chắc chắn đã nghe nhiều về những hàng hóa ở cửa khẩu có giá rất hợp lý, phải không? Vậy thì tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để ghé thăm chợ này. Khu chợ này bao gồm ba tầng và có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng với đủ loại hình và mức giá khác nhau để có thể lựa chọn thoải mái. Đặc biệt, ở đây còn có một số quầy cờ bạc nhỏ do người Malaysia mở.

Chợ Hà Khẩu

Mặt hàng nổi tiếng nhất tại khu chợ này chắc chắn là đồ thủ công, và bạn nên mua để sử dụng hoặc tặng cho người thân, bạn bè của mình.

Thưởng thức những món ăn đường phố thơm ngon

Do cửa khẩu này đã nằm ở vùng lãnh thổ của Trung Quốc, nên ở đây có những món ăn đặc trưng của Trung Quốc. Tuy nhiên, do vẫn nằm ở khu vực gần biên giới, nên cũng có những món ăn Việt Nam vẫn được bày bán. Những món ăn tại đây rất hợp túi tiền vì chỉ là những món ăn đường phố, nhưng hương vị thơm ngon và sự đặc biệt của ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.

Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ quá trình để đi du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai. Chúc bạn nhanh chóng hoàn tất cả thủ tục và có một chuyến đi du lịch Trung Quốc thật vui vẻ và ý nghĩa!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *