Mua SIM du lịch Trung Quốc ở đâu? Kinh nghiệm khi dùng SIM Trung Quốc để đi du lịch

Du lịch Trung Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời với văn hóa phong phú, cảnh quan đa dạng và ẩm thực hấp dẫn. Tuy nhiên, để có một chuyến đi suôn sẻ và tiết kiệm thời gian, việc sở hữu một SIM Trung Quốc phù hợp là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Bài viết này, dichoitrungquoc.com sẽ hướng dẫn bạn cách mua SIM Trung Quốc, cung cấp kinh nghiệm sử dụng SIM Trung Quốc để đi du lịch thật an toàn và hiệu quả.

Tại sao bạn nên mua SIM Trung Quốc khi đi du lịch?

Khi đi du lịch, việc có một chiếc sim điện thoại để kết nối với thế giới, giữ liên lạc với bạn bè và người thân, cũng như chụp ảnh, check-in và làm việc qua Internet là vô cùng quan trọng.

Nếu sử dụng roaming sim điện thoại Việt Nam, cước phí sẽ rất đắt, điều này sẽ gây khó khăn khi có cuộc gọi dài, hoặc cần tìm một địa chỉ mới…

Để tiện lợi trong việc du lịch, hầu hết mọi người Việt đều mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có kết nối 4G, mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn không cần phải biết tiếng Trung cũng có thể du lịch một cách thuận lợi và thoải mái.

Khi bạn đến Trung Quốc, việc có Internet để giải trí và làm việc là rất cần thiết. Tuy nhiên, chính phủ kiểm soát Internet khá chặt chẽ. Sim Trung Quốc mua ở đâu để không bị chặn truy cập vào Google và Facebook là điều bạn cần hướng tới.

Mua sim du lịch trung quốc ở đâu?

1. Mua ở Trung Quốc

Để mua SIM Trung Quốc, bạn có thể tìm kiếm tại sân bay hoặc các cửa hàng bán thẻ SIM. Ở Trung Quốc, các cửa hàng bán thẻ SIM rất phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo SIM của bạn chuẩn, hãy chỉ mua từ các cửa hàng và trang web chính thức của nhà mạng.

Việc mua SIM tại Trung Quốc có thể khá phức tạp vì bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân hoặc hộ chiếu khi đăng ký. Ngoài ra, hầu hết những người bán thường giao tiếp bằng tiếng Trung và SIM thường có chữ viết bằng tiếng Trung. Các cửa hàng bán SIM của các nhà mạng chủ yếu chấp nhận thanh toán trực tuyến, vì vậy bạn cần có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc để thanh toán.

2. Mua ở Việt Nam

Bạn cũng có thể mua SIM Trung Quốc tại Việt Nam, điều này tiện lợi hơn rất nhiều vì khi đến Trung Quốc, bạn đã có sẵn SIM và kết nối mạng 4G để sử dụng ngay. Tại Trung Quốc, để kích hoạt thẻ SIM, bạn sẽ cần đăng ký với tên thật của mình. Vì vậy, nếu bạn mua SIM Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cũng cần cung cấp hộ chiếu. SIM Trung Quốc có thể dễ dàng tìm mua tại các công ty du lịch hoặc trên các trang web uy tín bán SIM du lịch.

Nên mua SIM Trung Quốc của nhà mạng nào?

Tại Trung Quốc có 3 nhà mạng cung cấp SIM lớn nhất là: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Cả 3 nhà mạng này đều do nhà nước Trung Quốc sở hữu và kiểm soát. Cùng so sánh 3 nhà mạng này dưới đây:

China Mobile China Unicom China Telecom
Đặc điểm Nhà mạng lớn nhất Trung Quốc. Bạn có thể nhanh chóng chuyển từ 2G và 3G sang 4G-LTE. Nhà mạng lớn thứ 2 tại Trung Quốc, với hơn 90 triệu người dùng trên khắp thế giới. Nhà mạng lớn thứ 3 tại Trung Quốc, thường có nhiều ưu đãi cho những khách đăng ký mới.
Độ phủ sóng Phủ sóng toàn Trung Quốc, từ nông thôn đến thành thị Phủ sóng toàn quốc Phủ sóng toàn quốc
Mạng 4G Mạng 4G không hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại. Mạng 4G tương thích với tất cả các loại điện thoại. Chỉ hỗ trợ 4G cho các dòng điện thoại nội địa Trung Quốc
Đối tượng sử dụng Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài  Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài Người sở hữu điện thoại được sản xuất và bán tại Trung Quốc. Không phù hợp cho du khách nước ngoài
Gói cước chính 12,78$ – 10GB cùng 50 phút gọi ngoại mạng toàn quốc. Gói phổ biến nhất là gói 22,90$ – 4GB Đa dạng các gói từ 7,25$ – 1GB tới 26,11$ – 6GB.

Khi du lịch ở Trung Quốc, hầu hết mọi người đều lựa chọn chỉ sử dụng SIM 4G để truy cập Internet, trừ khi có công việc cần gọi điện thoại thì bạn nên dùng SIM nghe gọi. Khi đến Trung Quốc du lịch, bạn sẽ cần Internet để tìm đường, tra cứu thông tin du lịch, dịch ngôn ngữ, đặt xe,… Hãy chọn mua SIM Trung Quốc dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc như thế nào?

Để nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc, có hai cách như sau:

  1. Nạp tiền tại cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng bán thẻ SIM chính hãng của nhà mạng: Bạn có thể đến các cửa hàng bán thẻ SIM do nhà mạng cung cấp và cung cấp số điện thoại cũng như số tiền cần nạp. Tuy nhiên, phương pháp này có thể mất đi một khoảng thời gian đáng kể.
  2. Nạp tiền qua Alipay hoặc WeChat Pay: Để sử dụng phương pháp này, bạn cần có tài khoản ngân hàng địa phương tại Trung Quốc hoặc có tiền trong ví Alipay / WeChat Pay. Trường hợp bạn không có, bạn cũng có thể chuyển tiền cho một người bạn ở Trung Quốc và họ sẽ giúp bạn nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc.

Tiết kiệm dung lượng Internet khi dùng SIM du lịch Trung Quốc

Để tiết kiệm dung lượng Internet khi sử dụng SIM du lịch ở nước ngoài, bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây:

  1. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên điện thoại. Nếu cần cập nhật ứng dụng, hãy thực hiện ở những nơi có wifi miễn phí.
  2. Tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết.
  3. Tắt tính năng tự động phát video trên các ứng dụng như Facebook, Instagram hoặc Youtube.
  4. Tận dụng các ứng dụng hỗ trợ chế độ offline để giảm thời gian truy cập Internet.
  5. Hạn chế việc sử dụng Internet 4G để thực hiện cuộc gọi video. Thay vào đó, ưu tiên việc thực hiện cuộc gọi bình thường hoặc chọn khu vực có wifi miễn phí để thực hiện cuộc gọi video.

Trên đây là những gợi ý từ dichoitrungquoc.com về việc chọn mua SIM Trung Quốc ở đâu và sử dụng như thế nào khi đi du lịch. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm mua SIM Trung Quốc phù hợp với nhu cầu của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *