Người Việt Nam Đi Du Lịch Trung Quốc Có Cần Visa Không

Trung Quốc – điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch. Trung Quốc với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại. Không khí gần giống với Việt Nam. Vậy người Việt Nam đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Hôm nay dichoitrungquoc.com sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

>> Xem thêm:

1. Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Khi Du Lịch Trung Quốc – Du Lịch Trung Quốc Có Cần Xin Visa Không?

Mang quốc tịch Việt Nam, bạn có thể đi đến 44 nước trên thế giới mà không cần xin visa. Tuy nhiên, du lịch Trung Quốc có cần visa không. Khi đến Trung Quốc bạn vẫn phải làm thủ tục để xin visa thì mới có thể xách balo lên mà đi. Trước khi xin visa Trung Quốc, những giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch Trung Quốc như sau:

 • Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
 • 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
 • 2 Ảnh 4×6
 • Hộ chiếu photo, CMT photo
 • Booking vé máy bay, booking phòng khách sạn bản gốc và photo
 • Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại.
 • Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc).
 • Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng Trung Quốc để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền USD trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt.

> Click ngay Đi Du Lịch Trung Quốc Mặc Gì Trông “Chất” Nhất?

2. Những Trường Hợp Được Miễn Visa Trung Quốc – Xin Visa Du Lịch Trung Quốc 2019

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Những trường hợp được miễn visa Trung Quốc bạn cần biết.

Nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ: D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động). Sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an. Trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần. Thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng. Du lịch Trung Quốc có cần visa có lẽ bạn đã được giải đáp phần nào.

Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay, tàu, xe liên chặn khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h. Hay không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn – dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

3. Xin Thủ Tục Cần Thiết Để Xin Visa Du Lịch Trung Quốc – Visa Du Lịch Trung Quốc Được Bao Nhiêu Ngày

Chuẩn Bị Giấy Tờ Cần Thiết – Làm Visa Du Lịch Trung Quốc Mất Bao Lâu

Sau khi đã biết du lịch Trung Quốc có cần visa không. Bạn cần chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ đủ mạnh theo yêu cầu của Đại sứ quán Trung Quốc:

> Khám phá ngay Du Lịch Đảo Côn Minh Trung Quốc – Trọn Bộ Kinh Nghiệm

Visa Du Lịch Trung Quốc – Visa Du Lịch Trung Quốc Có Thời Hạn Bao Lâu

 • Tờ khai xin visa Trung Quốc tải trên website của Đại sứ quán, được điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống
 • Bản sao CMND/CCCD có công chứng (photo trên một mặt giấy A4)
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.
 • 02 ảnh chân dung 4 x 6 cm phông trắng, nhìn thẳng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây
 • Chứng minh công việc: Đối với cán bộ/nhân viên: Giấy xác nhận nhân viên/ quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động; giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty (đóng dấu); Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (mộc đỏ công ty); Nếu đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí.
 • Chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng, sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Xin Visa Trung Quốc Theo Đoàn – Du Lịch Trung Quốc Có Cần Visa Không

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng
 • 01 hình 4 x 6 cm phông nền trắng chụp không quá 6 tháng
 • Bản photo CMND/CCCD có công chứng.
 • Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình cụ thể
 • Chứng minh của phía công ty tổ chức chuyển đi (thường là công ty tổ chức tour)

 (*) Bắt buộc phải đi từ 10 khách trở lên.

> Xem ngay Khám Phá Và Du Lịch Hồ Nam Trung Quốc Từ A – Z

Những Điều Kiện Cần Để Xin Được Visa Trung Quốc – Du Lịch Trung Quốc Có Cần Visa Không

Những điều kiện cần để xin được visa Trung Quốc – du lịch Trung Quốc có cần visa không. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên. Bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ – bạn phải có vé máy bay khứ hồi, đặt khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 50 triệu đồng. Bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô đứng tên mình.

Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề – nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

Các Địa Chỉ Làm Visa Du Lịch Trung Quốc – Xin Visa Du Lịch Trung Quốc Ở Đâu

Các địa chỉ làm visa du lịch Trung Quốc – Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, bạn mang đến:

 • Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội (46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội)
 • Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM (39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. Hồ Chí Minh hoặc 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)

Lưu ý du lịch Trung Quốc có cần visa: Nếu bạn cư trú từ Đà Nẵng trở ra thì làm tại Hà Nội, từ Quảng Nam trở vào thì làm tại TP.HCM. Đối với trường hợp bạn xin visa trái với hộ khẩu đăng ký thường trú thì cần phải có giấy tờ tạm trú.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa rành về thủ tục xin visa cũng như cách chuẩn bị, sắp xếp giấy tờ thì có thể gọi 1900 6859 để được hỗ trợ.

> Bỏ túi ngay Những Điều Cần Biết Về Đi Du Lịch Trung Quốc Bao Nhiêu Tiền

4. Chi Phí Làm Visa Để Đi Du Lịch Trung Quốc – Du Lịch Trung Quốc Có Cần Visa Không

Sau khi tìm hiểu về các loại giấy tờ cũng như thủ tục để làm visa. Du lịch Trung Quốc có cần visa không đã được giải đáp. Bạn cũng phải nắm được chi phí làm visa để du lịch Trung Quốc. 

Hiện tại, chi phí xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán như sau:

 • Visa đi công tác: 110 USD, lấy sau 4 ngày làm việc.
 • Visa đi du lịch: 110 USD, lấy sau 5 ngày làm việc.
 • Visa theo đoàn: 80 USD, lấy sau 7 – 10 ngày làm việc.

Lưu ý du lịch Trung Quốc có cần visa:

 • Thời gian làm việc không tính những ngày Thứ 7 và Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết của Việt Nam và Trung Quốc.
 • Mức phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian hoặc loại visa Trung Quốc mà bạn xin (visa 3 tháng 1 lần, visa 3 tháng 2 lần, visa 6 tháng nhiều lần,…)

Du lịch Trung Quốc không còn khó khăn đối với Người Việt. Vậy người Việt Nam đi du lịch Trung Quốc có cần visa không – câu hỏi này không còn thắc mắc gì nữa. Bởi dichoitrungquoc.com đã giải đáp thắc mắc này cho bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch đầy thú vị ở đất nước Trung Hoa.

>> Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *