Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc theo tour

Du lịch Trung Quốc theo tour mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm sâu hơn về văn hóa và địa điểm độc đáo của đất nước này. Tuy nhiên, để có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ, có một số điều bạn cần xem xét và chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài viết sau đây, dichoitrungquoc.com sẽ chỉ ra một số kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc theo tour mà bạn cần biết. Hãy theo dõi ngay nhé!

Các tour du lịch Trung Quốc năm 2023

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới
Côn Minh – Lệ Giang – Shangrila
Đại Lý – Lệ Giang – Shangrila
Bắc Kinh – Tô Châu – Hàng Châu – Thượng Hải
Hà Nội – Sapa – Hà Khẩu
Hà Khẩu – Mông Tự – Kiến Thủy – Di Lặc
Hà Nội – Móng Cái – Đông Hưng
Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn
Nam Ninh – Quế Lâm – Dương Sóc
Thành Đô – Cửu Trại Câu – Nga My Sơn – Lạc Sơn Đại Phật
Tây An – Lạc Dương – Khai Phong – Trịnh Châu
Vũ Hán – Quảng Châu

Thời điểm đi du lịch

Dù bạn du lịch tự túc hay theo tour, bạn cũng cần chú ý chọn thời điểm du lịch phù hợp nhất. Du lịch Trung Quốc phụ thuộc vào địa điểm bạn đến và sở thích về khí hậu của bạn. Khí hậu ở Trung Quốc rất đa dạng do đó nên tùy thuộc vào địa điểm mà bạn sẽ trải qua những trải nghiệm khác nhau.

  • Miền bắc của đất nước này có một mùa đông khá lạnh, gần giống với khí hậu của vùng Bắc Cực.
  • Miền trung thì có khí hậu ôn đới hơn.
  • Miền nam chủ yếu có khí hậu nhiệt đới ẩm.

Từ tháng 12 đến tháng 2, bạn nên tránh việc du lịch tới Bắc Kinh vì thời tiết lạnh và gió mùa đông. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan nơi này. Từ tháng 7 đến tháng 8, Thượng Hải thường có mưa nhiều, nên bạn nên tránh những khoảng thời gian này. Tất nhiên, còn rất nhiều điểm đến thú vị khác ở Trung Quốc, nhưng mùa thu có lẽ vẫn là thời điểm lý tưởng để du lịch.

Về hành lý

Dù di chuyển bằng máy bay hay đường bộ, bạn cần lưu ý không mang theo vật sắc nhọn như dao, kéo, dĩa, thìa, các vật liệu bị cấm, vật liệu nổ, vũ khí. Hãy tránh mua những đồ tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em khi ở Việt Nam.

Bạn nên mang theo bàn lăn, bàn chải đánh răng, thuốc uống, khăn mặt, bàn cạo, xà phòng, thuốc men, máy sấy tóc, vì giá tiền giặt ở đây thường khá cao hoặc có thể phòng trừ khi ở khách sạn thiếu…

Khí hậu ở đây thường lạnh hơn Việt Nam, đặc biệt là vào ban đêm, nên hãy mang theo một chiếc áo khoác nhẹ để thoải mái dạo phố và tránh cảm lạnh.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc theo tour

Bạn không cần phải tiền “tip” nhiều cho nhân viên phục vụ tại Trung Quốc Đại lục. Tuy nhiên, đối với hướng dẫn viên thì nên “tip” nhé.

Hãy tránh những cửa hàng thuốc Đông Y nhỏ, giá rẻ. Nên đến các hiệu thuốc quy mô lớn, có nhiều khách mua và cẩn thận kiểm tra nguồn gốc của thuốc để tránh tiền mất tật mang…

Khi mua hàng ở các chợ hoặc cửa hàng lẻ, nên xem xét mặc cả, khảo giá cẩn thận. Người dân Trung Quốc thường thương lượng về giá rất cao, vì vậy tốt nhất là đến siêu thị nếu bạn có đủ khả năng chi tiêu (giá ở siêu thị thường cao hơn so với các cửa hàng và chợ).

Ở các tỉnh như Quảng Tây, Quảng Châu (miền Nam Trung Hoa), có nhiều hướng dẫn viên người Trung Quốc giỏi tiếng Việt. Tuy nhiên, ở phía Bắc như Thượng Hải, Bắc Kinh thì không có nhiều. Để chuyến đi thuận lợi hơn, hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc theo tour đến từng địa điểm.

Lưu ý khi đến các khu vực du lịch như Cố Cung, chùa, đền tưởng niệm… vệ sinh được quản lý chặt chẽ. Không nên khạc nhổ, vứt rác bừa bãi, đi tiểu không đúng nơi quy định. Mọi vi phạm sẽ bị phạt rất nặng. Ngoài ra, trong giao tiếp, hãy tránh nói chuyện, bàn tán hoặc đề cập đến các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến chính trị, biên giới, lịch sử chiến tranh giữa hai quốc gia. Người dân Trung Quốc thích khi bạn hỏi về nền văn hóa của họ.

Hãy chú ý đến tiền giả: khi mua hàng và nhận tiền thừa từ người bán hàng, hãy kiểm tra kỹ, đặc biệt với các tờ tiền có mệnh giá lớn.

Trên tất cả, du lịch Trung Quốc theo tour là một cơ hội tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp và văn hóa độc đáo của đất nước này. Bằng cách chuẩn bị tâm lý, tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn tour phù hợp, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Hãy bắt đầu kế hoạch chuyến đi của bạn ngay hôm nay và tận hưởng mọi khoảnh khắc tuyệt vời mà Trung Quốc mang lại!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *