Du lịch Trung Quốc nên dùng ứng dụng gì?

Khi bạn đi du lịch Trung Quốc, việc sử dụng mạng xã hội đúng cách sẽ tạo ra một trải nghiệm thú vị. Công nghệ của Trung Quốc có nhiều điểm khác biệt so với các quốc gia khác. Do đó, bạn không thể sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ phổ biến tại quốc gia của mình, mà thay vào đó phải sử dụng các ứng dụng hoàn toàn khác biệt chỉ có ở Trung Quốc. Dưới đây dichoitrungquoc.com sẽ giới thiệu một số ứng dụng phổ biến mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Du lịch Trung Quốc nên dùng ứng dụng gì?

Dưới đây là danh sách các ứng dụng cần thiết khi du lịch Trung Quốc:

 1. Ứng dụng VPN – Truy cập mạng internet
  • Nếu bạn là khách du lịch đến Trung Quốc, bạn sẽ không thể truy cập các nền tảng trên điện thoại của mình như Facebook, Instagram, Google,…đều bị hạn chế. Ứng dụng VPN sử dụng mạng riêng ảo được xem là chìa khóa để vượt tường lửa của chính phủ Trung Quốc, giúp bạn thoải mái lướt trang web yêu thích của mình. Tuy nhiên, đây không phải là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, sau khi sử dụng bản dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày bạn sẽ phải trả phí cho ứng dụng này.
 2. Ứng dụng bản đồ Baidu Map
  • Khi đến Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn để xác định hướng đi. Baidu Maps là ứng dụng rất hữu ích cho bạn. Ứng dụng này có thể tra cứu offline khi máy bạn không có kết nối mạng. Đặc biệt, ứng dụng còn có thể cài đặt định vị tìm kiếm địa điểm đến nhanh hơn, hỗ trợ tiếng Trung và cung cấp cơ hội hỏi đường người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ điểm đến bằng pinyin do ứng dụng sử dụng tiếng Trung.
 3. Ứng dụng dịch thuật WayGo
  • Người dân địa phương Trung Quốc không nói tiếng Anh nhiều, nên nếu bạn không chắc về vốn tiếng Trung của mình, hãy cài đặt ngay ứng dụng WayGo. Ứng dụng này sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình giao tiếp với người bản xứ và không khó sử dụng. Bạn chỉ cần đưa camera điện thoại qua ký tự muốn dịch, ứng dụng sẽ nhận dạng và chuyển đổi ngôn ngữ từ Tiếng Trung sang Tiếng Anh. Một điểm cộng cho ứng dụng này là có thể sử dụng offline mà không cần kết nối internet. Tuy nhiên, WayGo chỉ cho phép dịch 10 câu mỗi ngày, nếu vượt quá 10 câu bạn cũng phải trả phí để sử dụng nó.
 4. Ứng dụng Dianping – Tìm địa điểm ăn uống và vui chơi
  • Khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch ở đây. Để tìm quán ăn ngon và thưởng thức đồ ăn nổi tiếng, điện thoại của bạn nên cài thêm ứng dụng Dianping. Đây được xem là ứng dụng phổ biến ở Trung Quốc. Dianping cung cấp đánh giá chi tiết các quán ăn và giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp đánh giá các địa điểm du lịch nổi tiếng khá đầy đủ và chính xác.
 5. Ứng dụng OFO – Thuê xe đạp
  • Ở Trung Quốc, việc sử dụng xe đạp để bảo vệ môi trường được khuyến khích rất nhiều. Một số ứng dụng đặt xe đạp phát triển mạnh ở đây, trong đó có ứng dụng đặt xe OFO. Đây là ứng dụng được đánh giá tốt và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, quét mã vạch và có thể thuê một chiếc xe theo ý thích của mình mà không cần thẻ ngân hàng. Thực sự, việc đi xe đạp dạo phố ở Trung Quốc là một trải nghiệm thú vị, phải không nào!

Mua sim du lịch Trung Quốc để sử dụng internet 

Để có thể sử dụng internet ở Trung Quốc một cách tự do, bạn nên mua một sim du lịch Trung Quốc tại Việt Nam trước khi đi. Sim này cho phép bạn truy cập các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo… khi ở Trung Quốc. Hãy tránh tình huống đến nước đó rồi mới mua sim, vì loại sim này sẽ không thể vượt qua tường lửa hoặc rào cản mạng xã hội.

Dưới đây là thông tin về sim 4G du lịch Trung Quốc:

 • Sim hỗ trợ 3 kích cỡ: chuẩn, nano, micro.
 • Thời hạn sử dụng: 8 ngày, tính từ thời điểm lắp sim vào máy và sử dụng.
 • Sim có thể sử dụng ở cả Trung Quốc và Hong Kong.
 • Không cần đăng ký với nhà mạng, chỉ cần gắn vào, khởi động lại máy và sử dụng ngay.
 • Cung cấp miễn phí 3GB dung lượng tốc độ cao 4G. Sau khi sử dụng hết 3GB này, sim sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, tôi đã sử dụng thoải mái trong 5 ngày ở Trung Quốc cho YouTube, email, Facebook, Zalo… mà vẫn chưa hết dung lượng.

Cách cài đặt sim Trung Quốc đúng cách:

 • Sau khi lắp sim vào máy (nếu máy có 2 khe sim, chọn lắp vào khe sim 1). Chờ một chút để sim bắt sóng và sẽ có tin nhắn thông báo sim đã được kích hoạt gửi về. Nếu sau khoảng 5-10 phút bạn chưa nhận được tin nhắn kích hoạt, hãy tắt máy và khởi động lại. Nếu vẫn không được, kiểm tra khe sim, có thể sim bị lệch.
 • Chọn dữ liệu di động, bật chuyển vùng dữ liệu, sau đó mạng 4G sẽ hiện lên và bạn có thể sử dụng Facebook, Zalo… như ở Việt Nam.

Để mua sim Trung Quốc, rất dễ dàng. Nếu bạn cần mua sim, chỉ cần liên hệ với Hướng Dẫn Viên của GST đi tour Trung Quốc chung đoàn để mua sim và bạn sẽ sở hữu ngay mà không cần phải tốn công đặt hàng trực tuyến.

Đây là những thông tin cơ bản để sử dụng internet khi đi du lịch ở Trung Quốc, bạn có thể thoải mái lướt Facebook, Zalo… như ở Việt Nam.

Sử dụng các ứng dụng đúng cách khi đi du lịch có thể làm cho chuyến đi của bạn đến Trung Quốc an toàn và trở nên đặc biệt hơn. Hãy kết hợp sự kỹ lưỡng của việc nghiên cứu trước chuyến đi và sự tương tác với cộng đồng trực tuyến để có trải nghiệm đáng nhớ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *